Gimbal là gì?Cách thức hoạt động, cách sử dụng của Gimbal

Gimbal chỉ được các nhiếp ảnh gia,vlogger sử dụng. Nhưng thời gian gần đây nhu cầu dùng Gimbal ngày một tăng cao. Giờ bất cứ cũng có thể dụng với mục đích chung đó là quay phim,chụp ảnh . Ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ,đẹp nhất không bị rung lắc,nhòe. Đem đến cho người dùng những trải nghiệm, khám phá vô cùng tuyệt vời. Vậy để biết được Gimbal là gì? thì cùng mình khám phá ngay nhé!

  1. Gimbal là gì?
Gimbal là thiết bị hỗ trợ chống rung cho điện thoại, máy quay giúp người dùng có những bức ảnh góc rộng và không bị rung lắc khi di chuyển.

Không chỉ có tính năng cố định thiết bị quay phim, chụp ảnh Gimbal còn có nhiều công dụng  khác như :
  • Đa dạng góc độ khác nhau khi quay phim, chụp ảnh

Có trong tay chiếc Gimbal sẽ giúp bạn dễ dàng điều khiển vị trí thiết bị lúc quay phim,chụp ảnh. Điều đó sẽ cho bạn quay chụp ở nhiều góc độ khác nhau khiến bức ảnh,cảnh quay trở nên sống động.

  • Phóng to thu nhỏ hình ảnh một cách linh hoạt

Các sản phẩm Gimbal chống rung trên thị trường hiện nay đều được tích hợp nút zoom . Với tính năng phóng to thu nhỏ một các dễ dàng nhưng hình ảnh vẫn rất rõ nét.

  • Tích hợp nhiều chế độ chụp ảnh

Có một chiếc Gimbal trong tay bạn đã có những bức ảnh như chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp. Với nhiều chế độ chụp khác nhau, mang lại những bức hình,cảnh quay nghệ thuật sáng tạo hơn.

Với chế độ PhoneGo hỗ trợ camera chuyển cảnh trong tíc tắc. Đáp ứng những chuyển động tinh tế mà không bị bỏ lỡ bất kỳ một khoảnh khắc nào.

  • Theo dõi các đối tượng thông minh

Được tích hợp tính năng Active Track trong Gimbal. Đó chắc chắn là một điểm ấn tượng là một trong những tính năng mà những tín đồ yêu thích loại phụ kiến hộ trợ này. Active Track cho phép máy ảnh ,điện thoại dùng theo dõi chủ thể. Nhanh chóng và chính xác nhất dù vật đó đang di chuyển đến bất kỳ vị trí nào.

  1. Cách thức hoạt động của Gimbal

Với bất kỳ một đối tượng vật lý nào thì cũng có cấu trúc xoay quanh 3 trục: yaw , pitch và roll. Hiện tượng rung lắc khi sử dụng máy ảnh, máy quay phim đều là do chuyển động của 3 trục này gây ra.

Vì vậy, với mục đích chính là chống gây rung lắc khi di chuyển để cho ra những bức hình đẹp,mượt mà. Gimbal được tích hợp chức năng tạo ra những chuyển động ngược trên 3 trục yaw,pitch và roll một cách chính xác nhất.

Trước đây các thiết bị chống rung cho máy quay đều là những công cụ mang tính vật lý thô sơ và cồng kềnh,khó mang đi xa . Không hỗ trợ được các tính năng kỹ thuật số. Ngày nay Gimbal ra đời với nhiều tính năng như là : số hóa ,tự động hóa và thông minh.

Được trang bị bộ vi xử lý riêng ở bên trong . Giúp Gimbal có thể nhận diện những thao tác từ đơn giản đến phức tạp . Điều đó giúp Gimbal có thể nhận biết được rằng đâu là cho những chuyển động có mục đích của người dùng hay do hiện tượng rung lắc từ bên ngoài.

  1. Cách sử dụng Gimbal

Để sử dụng Gimbal cũng rất đơn giản, với mỗi chiếc Gimbal đều có hướng dẫn sử dụng rất kỹ càng . Sau khi chọn Gimbal phù hợp với máy của bạn, bạn chỉ cần lắp đặt theo đúng hướng dẫn . Gimbal sẽ xử lý được vấn đề rung lắc ngay tức khắc.

  1. Kết luận

Gimbal được thiết lập chế độ thông minh sẵn , người dùng có thể dễ dàng quay phim, chụp ảnh theo ý mình muốn ,cho ra những sản phẩm độc đáo,mượt mà và sáng tạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 415 68
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon