Hướng dẫn chọn Gimbal phù hợp với máy ảnh của bạn

Lựa chọn Gimbal phù hợp với Gopro

Nếu xét về phụ kiện thì việc mua gimbal chống rung cho Gopro có thể đứng đầu trong việc ngốn kha khá ngân sách của bạn. Do đó, Gimbaltop1 đã liệt kê những câu hỏi bạn nên xem xét trước khi quyết định đầu tư một số tiền lớn vào thiết bị này.

1.Bạn có thật sự cần mua gimbal chống rung hay không?

Đây thật sự là câu hỏi đầu tiên mà bạn nên tự hỏi bản thân. Bạn có thật sự cần mua gimbal chống rung? Bạn sẽ sử dụng thiết bị chống rung này nhiều như thế nào? Những thước phim bạn quay có thực sự không ổn định? Đừng chỉ mua một thiết bị chống rung chỉ vì những người xung quanh bạn ai cũng có. Bởi vì một thiết bị chống rung tốt sẽ có giá thành không nhỏ, do đó bạn cần phải chắc chắn về mục đích mua của mình. Bạn có thể tìm kiếm những thứ như phần mềm ReelSteady hay After Effects cho phép bạn xử lý rung trong hậu kỳ để thử. Nếu kết quả thật sự không khả quan, hãy nghĩ đến việc mua một cái gimbal chống rung.

2.Bạn cần loại gimbal di động nào?

Câu hỏi lớn tiếp theo bạn cần tự hỏi mình: bạn cần loại di động nào? Bạn cần gắn camera lên ô tô? Bạn cần chạy phía sau hoặc phía trước nhân vật? Hay bạn cần một cảnh quay từ trên không?

Bằng cách trả lời câu hỏi này, bạn sẽ quyết định được mình. Cần mua gimbal chống rung 3 trục, Steadicam hay drone. Về cơ bản drone không phải là một loại chống rung, bạn có thể sử dụng thêm một gimbal cho drone để có thể quay được những footage siêu mượt mà.

Bạn có thể tham khảo so sánh Gimbal Smooth QFeiyu Tech FY SPG để nắm rõ hơn về loại công cụ mình cần.

3.Gopro của bạn nặng bao nhiêu?

Khi biết được trọng lượng của camera sẽ giúp bạn xác định bạn cần phải chi bao nhiêu cho thiết bị chống rung. Thiết bị chống rung cho camera càng nặng thì sẽ có giá càng cao. Điều may mắn cho dân đam mê phượt là những thiết bị camera hành trình ngày càng được tinh giảm về trọng lượng.

4.Thời gian set up và độ chặt chẽ?

Thời gian lắp đặt thiết bị chống rung là bao nhiêu? Nhiều bạn sẽ bỏ qua chi tiết này, tuy nhiên khi đang đi phượt và bất ngờ gặp được cảnh đẹp, bạn sẽ không muốn lãng phí thêm một giây phút nào cho việc lắp đặt.

Ngoài ra, bạn cũng muốn biết được độ chắc chắn và sự gọn nhẹ của thiết bị chống rung mà bạn sử dụng nữa. Những thông tin này sẽ thật sự quan trọng khi bạn thường phải di chuyển dài ngày.

5.Bạn có bao nhiêu tiền?

Cũng như tất cả các thiết bị khác mà bạn cần mua, bạn cần phải chắc chắn rằng mình có đủ ngân sách cho nó. Như chúng ta đã nói ở trên, Gopro càng nặng thì càng tốn nhiều tiền cho thiết bị chống rung. Với ngân sách đã sẵn sàng, bạn có thể bắt đầu tìm hiểu loại thiết bị nào có thể giúp bạn làm được những công việc mình mong muốn và vẫn nằm trong tầm ngân sách.

 

Các bài viết tham khảo:

https://gimbaltop1.com/gimbal-gopro/

https://gimbaltop1.com/gimbal-gopro/huong-dan-su-dung-gimbal-feiyu-cho-gopro/

https://gimbaltop1.com/gimbal-gopro/gimbal-cho-gopro/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 415 68
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon